1. Giới thiệu chung
- Ban quản lý Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM được thành lập theo quyết định số: 74/QĐ - CB ngày 01 tháng 10 năm 1999 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
- Thực hiện Thí điểm giao quyền tự chủ tài chính cho Ban quản lý Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh năm 2016, theo Quyết định số 1950/QĐ-ĐHSPKT, ngày 01/09/2019

2. Đặc điểm:
Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM có 02 cơ sở:
- Diện tích KTX Cơ sở 1: 4.800 m2, gồm 80 phòng, với sức chứa 640 Sinh viên.
Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Tp.HCM.
- Diện tích KTX Cơ sở 2: 14.200 m2, gồm 231 phòng ở, với sức chứa 1.776 Sinh viên.
Địa chỉ: 484 Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức, Tp.HCM.
- Ký túc xá đáp ứng khoảng 30% nhu cầu chỗ ở của sinh viên trong trường và sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Lào.

- Ký túc xá nằm trong một khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh và được trang bị khá đầy đủ các điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt, học tập của sinh viên nội trú.
Mỗi cơ sở đều có sân bóng chuyền, sân cầu lông, khu tập thể dục thể thao được trang bị đầy đủ các thiết bị thể dục thể thao ngoài trời phục vụ nhu cầu rèn luyện thể thao của sinh viên.

3. Không gian tự học ngoài trời bao gồm 2 khu:
- Diện tích Khu vực phía trước 210 m2
- Diện tích Khu vực phía sau 333 m2
Cả 2 khu đều có trồng cây xanh và được trang bị bàn ghế đá, kết nối mạng không dây, hệ thống đèn điện chiếu sáng để phục vụ nhu cầu học tập, sinh hoạt ngoài trời của sinh viên.

4. Cơ cấu tổ chức:
Tổng số CBVC Ban quản lý Ký túc xá: 19 CBVC