TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM KỸ THUẬT                                             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
      THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                                   Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 01 năm 2020

(V/v chủ động phòng, chống dịch bệnh virus Corona)

Dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra.
Nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn sức khỏe của sinh viên và nâng cao tinh thần chủ động phòng, chống đại dịch. Ban quản lý Ký túc xá đề nghị toàn bộ sinh viên nội trú thực hiện tốt một số nội dung sau:
Dọn dẹp vệ sinh phòng ở gọn gàng, sạch sẽ;
Tránh đi lại, du lịch nếu khi đang có sốt, ho hoặc khó thở;
Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng;
Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay sạch sẽ;
Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch cần thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt;
Chỉ sử dụng các loại thực phẩm nấu chin, đun sôi;
Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các động vật nuôi hoặc hoang dã;
Đeo khẩu trang khi đi đến chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh;
Lưu ý: Khi sinh viên phát hiện chính mình hoặc những người xung quanh có những triệu chứng nghi ngờ cần phải báo ngay cho Ban quản lý Ký túc xá biết để kịp thời phối hợp xử lý.
Đề nghị toàn thể sinh viên nội trú Ký túc xá thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo này.
                 TM. BAN QUẢN LÝ KÝ TÚC XÁ
        (Đã ký)